Tập Đoàn Bamboo Capital Phối Hợp Cùng VCCI – ABA Tổ Chức Hội Nghị Kết Nối Doanh Nghiệp Việt Nam- Hàn Quốc

26/04/2019

(BCG) Ngày 25/04/2019, BCG phối hợp cùng VCCI và ABA tổ chức ngày hội kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc.

Hội nghị Kết nối Doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc được tổ chức bởi tập đoàn BCG phối hợp cùng với VCCI và ABA đã diễn ra thành công và suôn sẻ tại khách sạn Nikko Saigon trong buổi chiều ngày 25/04/2019 vừa qua. Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của các thành viên ban lãnh đạo BCG cùng với hơn 20 doanh nghiệp với các ngành nghề đa dạng đến từ phía Hàn Quốc. Thông qua sự kiện lần này, BCG mong muốn mở rộng cơ hội cho các doanh nghiệp tìm hiểu, giới thiệu và trao đổi với nhau những thông tin, cơ hội kinh doanh để thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác giữa hai quốc gia, không chỉ là hợp tác chia sẻ chính sách mới, mà còn góp phần thúc đẩy các cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước. Ban tổ chức đã khéo léo sắp xếp thời gian hợp lý nhằm tạo điều kiện cho các bên doanh nghiệp trao đổi, tìm hiểu kỹ về sản phẩm, dịch vụ của nhau nhiều hơn.

Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1992, quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc đã có nhiều bước phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực chính trị, quốc phòng, an ninh, kinh tế, văn hóa, du lịch và giao lưu nhân dân. Về kinh tế, Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất ở Việt Nam với tổng vốn đầu tư trực tiếp (FDI) đăng ký tính tới tháng 10/2018 là khoảng 65 tỷ USD với hơn 7.000 dự án. Hàn Quốc hiện là đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam và Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ ba của Hàn Quốc.

Việc hợp tác với Liên minh các Doanh nghiệp Châu Á (ABA) sẽ là nền tảng vững chắc cho mối quan hệ phát triển lâu dài giữa BCG và các doanh nghiệp Hàn Quốc trong tương lai.