2023

Tháng 1

BCG – Lợi nhuận tiếp tục bứt phá trong năm 2022 - Báo cáo phân tích doanh nghiệp của VN Direct

- Năm 2021, lợi nhuận (LN) ròng của BCG tăng trưởng 186,9% so với cùng kỳ (svck), hoàn thành 75,7% dự phóng cả năm của chúng tôi.
- Chúng tôi điều chỉnh dự phóng LN ròng các năm 2022, 2023, 2024 lần lượt -27,7%, -1,5% và +6,1% do điều chỉnh doanh thu bàn giao BĐS.
- Nâng đánh giá lên KHẢ QUAN với giá mục tiêu 29.600 đồng/cổ phiếu.

Phó Chủ tịch HĐQT Bamboo Capital: 'Thị trường sẽ dần nhìn nhận cơ hội đầu tư thực chất hơn'

Đó là chia sẻ của ông Phạm Minh Tuấn – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bamboo Capital (HoSE: BCG) khi được hỏi về xu hướng trên thị trường chứng khoán thời gian tới. Ông Tuấn khá tự tin về tiềm năng phát triển của BCG và không lo lắng trước các biến động gần đây trên thị trường chứng khoán.

Công ty Gia Khang tài trợ cải tạo Khu nhà thu dung điều trị Covid-19 tại TP Thủ Đức

(BCG) - Ngày 22/01, Công ty CP Đầu tư Thương mại Dịch vụ Gia Khang thuộc Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) vừa bàn giao công trình Khu nhà thu dung điều trị Covid-19. Nhân dịp này, BCG Foundation trao quà Tết trong chương trình “Xuân an nhiên - Tết đoàn viên” cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại TP. Thủ Đức, TP. HCM.

Chứng khoán năm 2022: Ngóng sóng cổ phiếu năng lượng xanh

Năm 2021 có lẽ là khoảng thời gian mang lại nhiều cảm xúc đối với những nhà đầu tư ưa thích và nắm giữ cổ phiếu năng lượng xanh. Vì thế, cơ hội và triển vọng của ngành năng lượng tái tạo trong năm 2022 vẫn đang là vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Tháng 2

THÔNG CÁO TỪ CÔNG TY CỔ PHẦN BCG ENERGY

Kính gửi: Quý Nhà đầu tư, Quý cổ đông và Quý Cơ quan thông tấn báo chí

Hiện nay trên thị trường có một số thông tin hiểu chưa đầy đủ và đúng về thỏa thuận với đối tác của chúng tôi về việc thay đổi thời hạn trả gốc trái phiếu phát hành bởi BCG Energy trên thông tin công bố về việc chậm trả lãi cho trái chủ theo Thông báo số 306/TB-SGDHN ngày 21/02/2023 của Sở Giao Dịch Chứng Khoán Hà Nội. Việc thiếu thông tin đầy đủ khiến cho một số Quý Nhà đầu tư, Quý cổ đông và Quý Cơ quan thông tấn báo chí phải quan ngại. Chúng tôi xin được cung cấp thêm một số thông tin đã cung cấp cho các cơ quan quản lý như sau.
 

Bảo hiểm AAA sau một năm về với Bamboo Capital: Đứng thứ 4 thị trường về tốc độ tăng trưởng doanh thu, mục tiêu tăng tối thiểu 200% trong năm 2023

Sau hơn một năm về với Bamboo Capital, Bảo hiểm AAA ghi nhận doanh thu tăng 52% và đứng thứ 4 thị trường bảo hiểm về tốc độ tăng trưởng. Theo kế hoạch, Bảo hiểm AAA sẽ tái cấu trúc và mở thêm 20 chi nhánh trên toàn quốc để thực hiện được kế hoạch tăng trưởng tối thiểu 200% về doanh thu.

Tháng 3

Phó chủ tịch Bamboo Capital (BCG): Chủ động thay đổi mô hình quản trị để thích nghi với tình hình mới

Khó khăn hiện tại chính là cơ hội để các doanh nghiệp nhận ra điểm phù hợp hơn trong cách tổ chức, vận hành. Những công ty chủ động tái cấu trúc hợp lý, thay đổi mô hình hoạt động tối ưu sẽ vượt qua được cơn bão hiện nay và mở ra chu kỳ tăng trưởng mới mạnh mẽ hơn.

Tháng 4

Thông cáo: Công ty liên doanh của SP Group và BCG Energy được DBS, OCBC, UOB giải ngân khoản vay hợp vốn 31,5 triệu USD

Ngày 30/03/2023 tại Singapore, Công ty Cổ phần BCG-SP Solar 1 – công ty con thuộc sở hữu của liên doanh BCG - SP Greensky giữa tập đoàn SP Group (Singapore) và BCG Energy (Việt Nam) – đã nhận được khoản giải ngân 31,5 triệu USD trong tổng hạn mức tín dụng lên đến 50 triệu USD của 3 ngân hàng Singapore là DBS Bank Limited (DBS), Oversea Chinese Banking Corporation (OCBC) và United Overseas Bank Limited (UOB).

Tháng 5

Tháng 6

Tháng 7

Bamboo Capital: Dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh dương 1.393,8 tỷ, nợ phải trả giảm hơn 1.027 tỷ

Tổng Nợ phải trả của BCG trong Quý 2/2023 cũng giảm hơn 1.027 tỷ đồng. Tập đoàn đã chủ động tất toán các khoản nợ vay ngân hàng và các khoản nợ đối tác, nhà cung cấp nhằm kiềm chế chi phí lãi vay và đảm bảo an toàn tài chính cho doanh nghiệp trong bối cảnh lãi suất vẫn còn ở mức cao. 

The Asset vinh danh thương vụ giải ngân 31,5 triệu USD cho BCG – SP Solar 1

Giải thưởng The Asset Triple A Sustainable Infrastructure Awards của Tạp chí tài chính quốc tế nổi tiếng The Asset vừa vinh danh thương vụ ngân hàng UOB (Singapore) giải ngân 31,5 triệu USD tín dụng xanh cho liên doanh BCG – SP Solar 1 của BCG Energy và SP Group là Thương vụ năng lượng tái tạo của năm tại Việt Nam (Vietnam Renewable Energy Deal of the Year – Solar).
 

Thông cáo từ Bamboo Capital

Ngày hôm nay 14/07/2023, trên thị trường chứng khoán bắt đầu xuất hiện thông tin CTCP Hàng không Tre Việt (tên thương mại: Bamboo Airways) đang trong quá trình nộp hồ sơ tuyên bố phá sản. Bên cạnh đó, không ít nhà đầu tư và nhiều đối tượng khác đang có sự nhầm lẫn về Hãng hàng không này thành CTCP Tập đoàn Bamboo Capital (BCG).

Nhận thấy những sự nhầm lẫn không đáng có và các tin đồn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của Công ty và lợi ích của cổ đông và đối tác, Bamboo Capital xin trân trọng đính chính đến toàn thể nhà đầu tư, quý cổ đông và quý đối tác. Chúng tôi cũng xin khẳng định Bamboo Capital vẫn đang duy trì hoạt động kinh doanh bình thường, bám sát với kế hoạch được đề ra tại Đại hội đồng cổ đông, đồng thời đặt lợi ích của doanh nghiệp, cổ đông lên hàng đầu.

Trân trọng.

Bamboo Capital

Tháng 8

Tháng 9

Cảnh báo hành vi sử dụng trái phép hình ảnh của Tập đoàn Bamboo Capital để trục lợi

Kính gửi quý Quý Cổ đông, Quý Nhà đầu tư,

Hiện nay, đang có một số đối tượng sử dụng trái phép thương hiệu “Bamboo Capital” (bao gồm tên công ty, tên viết tắt, logo, địa chỉ website, thông tin,…) và mạo nhận là nhân viên của Bamboo Capital để trục lợi bất chính bằng hình thức lừa đảo làm nhiệm vụ online nhận lương cao.