Lễ ký kết thành lập liên doanh sản xuất phân bón organic Vina Hyosung Onb

28/01/2019

(BCG) Ngày 23/01/2019, buổi lễ ký kết thành lập liên doanh sản xuất phân bón organic Vina Hyosung Onb đã diễn ra thành công tốt đẹp và đánh dấu một cột mốc hứa hẹn cho sự hợp táp lâu dài giữa hai doanh nghiệp Phân bón Vinacafe (Việt Nam) và Hyosung OnB (Hàn Quốc).

Nối tiếp sự thành công của buổi lễ ký kết chuyển giao công nghệ sản xuất PHÂN BÓN ORGANIC vào ngày 20/12/2018, Công ty Cổ phần Phân bón Vinacafe, một thành viên trực thuộc Tập đoàn Bamboo Capital (BCG), tiếp tục hợp tác cùng Công ty Hyosung OnB từ Hàn Quốc cùng thành lập liên doanh Công ty Cổ phần Vina Hyosung OnB. Theo dự kiến, tổng mức đầu tư cho dự án sẽ lên đến 200 tỷ đồng với mô hình sản xuất chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đối với dự án hợp tác này, Công ty Cổ phần Phân bón Vinacafe sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm chính trong khâu sản xuất và phân phối sản phẩm với kinh nghiệm làm việc lâu năm trong thị trường phân bón tại Việt Nam. Công ty Hyosung OnB sẽ chịu trách nhiệm với tư cách là đơn vị cố vấn kỹ thuật, chuyển giao công nghệ và các bằng sáng chế độc quyền. Theo kế hoạch, việc quyết định hợp tác với Công ty Phân bón Vinacafe sẽ là tiền đề cho bước mở rộng phát triển sau này của Hyosung OnB tới các quốc gia Đông Nam Á khác như Lào và Campuchia.

Phân bón organic đã được nghiên cứu sản xuất và sử dụng rộng rãi ở hầu hết các nước trên thế giới, đặc biệt là ở Hàn Quốc. Các dòng sản phẩm phân bón organic không chỉ cung cấp một phần đáng kể chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng mà còn có tác dụng nâng cao hiệu quả sử dụng phân khoáng, đồng thời tăng cường sức chống chịu của cây đối với sâu bệnh và điều kiện thời tiết không thuận lợi. Đặc biệt, phân bón organic mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người sử dụng đồng thời có tác dụng tích cực trong việc cải thiện môi trường và phát triển nông nghiệp bền vững.