Giải trình về việc bán giải chấp cổ phiếu BCG của Ông Nguyễn Hồ Nam

16/11/2022

Kính gửi: Quý Cổ đông, quý Nhà đầu tư

Lời đầu tiên Công ty cổ phần Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG) kính gửi đến quý Cổ đông, quý Nhà đầu tư lời chào trân trọng. 

Ngày 16/11/2022, tài khoản chứng khoán cá nhân của ông Nguyễn Hồ Nam – Chủ tịch Tập đoàn Bamboo Capital bị bán giải chấp 4.578.400 cổ phiếu BCG. Đây là một sự cố đáng tiếc, xuất phát từ việc phối hợp không kịp thời trong việc quản lý tài khoản giữa đại diện quản lý tài khoản chứng khoán với cá nhân ông Nguyễn Hồ Nam, khiến các tài khoản chứng khoán của ông Nguyễn Hồ Nam đã bị thực hiện việc bán giải chấp.

Ông Nguyễn Hồ Nam khi phát hiện ra sai sót ngoài ý muốn này, đã thực hiện công bố thông tin đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu BCG trong thời gian ngắn tới để giữ nguyên tỷ lệ sở hữu cổ phiếu BCG. Thời gian giao dịch từ ngày 21/11/2022 đến ngày 20/12/2022. Quý Cổ đông và quý Nhà đầu tư vui lòng xem thông tin chi tiết tại đây 

Chúng tôi trân trọng giải trình với quý Cổ đông và quý Nhà đầu tư.

Chúng tôi rất lấy làm tiếc và trân trọng cáo lỗi nếu sự cố này gây ảnh hưởng đến việc đầu tư của quý Cổ đông, quý Nhà đầu tư. Hiện nay, tình hình hoạt động của Bamboo Capital vẫn diễn ra bình thường, kết thúc quý 3/2022, BCG đã đạt 3.310,6 tỷ đồng doanh thu và 885,3 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Theo mức lũy kế 9 tháng đầu năm 2022, Tập đoàn Bamboo Capital vẫn giữ được đà tăng trưởng trung bình hàng năm từ năm 2018 đến nay, tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt là 41,1% và 157,9%.

Mảng năng lượng tái tạo, kết thúc quý 3, lượng điện bán cho EVN tăng 13% so với cùng kỳ và tiếp tục triển khai xây dựng dự án điện mặt trời và điện gió ở Tây Nguyên và Tây Nam Bộ. Ở mảng bất động sản, các đợt chào bán đạt tỷ lệ hấp thụ tốt. Cụ thể, dự án King Crown Infinity đã có 325/725 căn hộ được giữ chỗ, dự án Hoian d'Or bán được 166/202 căn shophouse và đã bắt đầu bàn giao đến khách hàng từ tháng 09/2022.
Về trái phiếu, hiện tại các trái phiếu phát hành bởi các công ty thành viên cũng như tại Tập đoàn phục vụ cho mục đích tài trợ phát triển các dự án và có thời gian đáo hạn phù hợp với dòng tiền của dự án. Trong năm 2022, một trái phiếu được phát hành bởi Công ty thành viên của Tập đoàn với giá trị 450 tỷ sẽ đến hạn trong Quý 4, và không có trái phiếu nào đến hạn trong năm 2023. Công ty luôn duy trì lượng tiền mặt và tương đương tiền khoảng 1.300 tỷ.

Tập đoàn Bamboo Capital tin rằng giá cổ phiếu hiện nay do ảnh hưởng bởi xu hướng của thị trường, không phản ánh đúng giá trị và tiềm năng doanh nghiệp. Ban lãnh đạo Tập đoàn Bamboo Capital đang nỗ lực điều chỉnh chiến lược kinh doanh để phù hợp với các biến động của thị trường nhằm tối ưu hóa giá trị mang lại cho Công ty, quý Cổ đông và quý Nhà đầu tư. 

Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành và ủng hộ của quý vị dành cho Tập đoàn Bamboo Capital, đặc biệt trong giai đoạn khó khăn này. 

Trân trọng,
Bamboo Capital Group.