Vinataxi kỷ niệm 30 năm thành lập

08/10/2022

Ngày 7/10/2022, Công ty Taxi Việt Nam (Vinataxi) vừa tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập để tri ân các cổ đông, đối tác, đội ngũ cán bộ nhân viên và tài xế đã gắn bó và tạo nên thương hiệu Vinataxi.

 
Được thành lập năm 1992, Vinataxi từng là cánh chim đầu đàn trong lĩnh vực vận tải công cộng tại TP. HCM. Thời điểm phát triển rực rỡ nhất, Vinataxi là một trong những biểu tượng đặc trưng của TP. HCM với hàng trăm xe taxi màu vàng mang số tổng đài 111111 lưu thông khắp địa bàn thành phố.


 
Ông Đỗ Ngọc An – Tổng Giám đốc Vinataxi phát biểu tại lễ kỷ niệm 30 năm

Năm 2003, Vinataxi có được sự hậu thuẫn của một cổ đông lớn, Tập đoàn ComfortDelgro, một doanh nghiệp hàng đầu trong ngành taxi tại thị trường Singapore đã đầu tư 1,5 triệu USD để hợp tác với Tracodi phát triển Vinataxi. Sau gần 20 năm nắm giữ 70% cổ phần Vinataxi nhưng kinh doanh không hiệu quả, tháng 4/2022, ComfortDelgro đã bán lại 70% cổ phần này cho Helios, 30% còn lại do Tracodi nắm giữ. Cả Helios và Tracodi đều là công ty trong hệ sinh thái Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE:BCG). 

Ông Đỗ Ngọc An – Tổng Giám đốc Vinataxi trao xe mới cho tài xế

Từ khi trở thành công ty 100% vốn Việt Nam thuộc hệ sinh thái Tập đoàn Bamboo Capital, kết quả kinh doanh của Vinataxi đảo chiều ngoạn mục. Công ty chấm dứt chuỗi ngày báo lỗ liên tiếp, bắt đầu có lợi nhuận dương đều đặn từ tháng 5/2022 đến nay. Hiện tại, Vinataxi đang sở hữu khoảng 300 đầu xe, công ty vẫn đang tích cực tái cấu trúc, tối ưu mô hình quản trị, gia tăng số lượng đầu xe và điểm đón xe, nâng cao chất lượng dịch vụ. 
Vinataxi còn có lợi thế khi sở hữu gần 7.000m2 trụ sở và nhà xưởng ngay tại trung tâm KCN Tân Bình. Lãnh đạo Vinataxi cho biết sẽ tận dụng thế mạnh này để mở rộng kinh doanh, hợp tác đầu tư trong lĩnh vực logistic, kho vận, bảo trì, bảo dưỡng và đăng kiểm xe ô tô trong thời gian tới. 

Vinataxi kỷ niệm 30 năm thành lập và tri ân các cổ đông, đối tác, đội ngũ cán bộ nhân viên và tài xế

Tại lễ kỷ niệm, ông Đỗ Ngọc An – Tổng Giám đốc Vinataxi phát biểu: “Trải qua nhiều thời điểm khó khăn do kinh tế suy thoái, dịch bệnh, gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ các hãng taxi trong nước và taxi công nghệ nhưng thương hiệu Vinataxi vẫn trụ vững suốt 30 năm qua. Thành quả đó là nhờ nỗ lực, đóng góp của tất cả các cổ đông và cán bộ nhân viên, tài xế. Tập đoàn Bamboo Capital và Ban lãnh đạo Vinataxi sẽ nỗ lực nâng cao thu nhập, chăm lo đời sống người lao động và đưa Vinataxi tiếp tục phát triển, sớm lấy lại vị thế là một trong những hãng taxi lớn, có uy tín tại Việt Nam”.