Bamboo Capital và Tracodi được vinh danh “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2022”

12/10/2022

Tối 07/10, tại lễ trao giải Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2022, CTCP Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) vinh dự nhận giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á. Đây là năm thứ hai liên tiếp Bamboo Capital đoạt giải tại hạng mục này nhờ thành tích kinh doanh nổi bật. Đặc biệt, Tracodi (TCD) - công ty thành viên của Bamboo Capital - cũng lần đầu được vinh danh tại APEA.

APEA là giải thưởng uy tín, danh giá được tổ chức thường niên trên 14 quốc gia và thị trường trong khu vực châu Á từ năm 2007. APEA vinh danh những doanh nghiệp và nhà lãnh đạo có thành tích nổi bật với những phẩm chất và kết quả kinh doanh vượt trội, xây dựng những doanh nghiệp thành công song song với việc tạo ra các giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.


Ông Lê Thanh Tùng - Trợ lý Chiến lược Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bamboo Capital nhận giải Doanh nghiệp xuất sắc 2022

Đoạt giải Doanh nghiệp xuất sắc châu Á trong bối cảnh chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 và tình hình kinh tế đầy biến động là niềm tự hào, sự ghi nhận cho những nỗ lực của Bamboo Capital và Tracodi. Cả hai công ty đã rất nỗ lực trong năm qua để đáp ứng các tiêu chí khắt khe của APEA như: doanh nghiệp đóng góp nhiều giá trị kiến tạo và thành tích xuất sắc; liên tục cải thiện và đổi mới; phát triển bền vững, có uy tín trên thị trường; đánh giá kiểm toán tài chính…

Trải qua 11 năm hình thành và phát triển, Bamboo Capital đã vươn lên trở thành một trong những Tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam với ba mảng hoạt động cốt lõi: năng lượng tái tạo, bất động sản và dịch vụ tài chính. Bên cạnh đó, Bamboo Capital còn có năm mảng phụ trợ gồm: Xây dựng, Sản xuất, Thương mại, Dịch vụ và Dược phẩm.

Tracodi chính là công ty thành viên phụ trách mảng xây dựng, ngoài việc đảm nhận vai trò tổng thầu các dự án năng lượng và bất động sản của Tập đoàn Bamboo Capital, Tracodi đang tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các dự án hạ tầng giao thông quy mô lớn khu vực đồng bằng sông Cửu Long.


Ông Nguyễn Hoàng Hiểu – Tổng Giám đốc Tracodi nhận giải Doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2022.

Kết quả kinh doanh tăng trưởng các năm gần đây giúp Bamboo Capital và Tracodi liên tục góp mặt trong Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam,… Xác định người lao động là nguồn lực quan trọng nhất để phát triển doanh nghiệp, Tập đoàn Bamboo Capital rất chú trọng đến việc xây dựng môi trường làm việc, các chính sách phúc lợi, đào tạo phát triển nguồn nhân lực. Nhờ chính sách nhân sự vượt trội mà trong năm 2021 và 2022, Bamboo Capital hai lần liên tiếp được trao giải Nơi làm việc xuất sắc châu Á.