Chương trình Cầu Nông thôn: An Phú (An Giang) khánh thành 11 cây cầu mới

21/08/2019

(NTV) Sáng ngày 20/08/2019, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến huyện An Phú (An Giang) tham dự Lễ khánh thành cầu giao thông thuộc chương trình Cầu nông thôn của Tạp chí Nông thôn Việt.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu cắt băng khánh thành

Nằm trong khuôn khổ của Chương trình Cầu Nông Thôn do Tạp chí Nông thôn Việt phát động,  huyện An Phú có 16 cây cầu được xây dựng với tổng giá trị 29,381 tỷ đồng. Trong đó, 11 cây cầu do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) tài trợ 10 tỷ đồng, còn lại 10,875 tỷ đồng là kinh phí đối ứng được huy động từ doanh nghiệp, nhân dân, cán bộ, lực lượng đóng góp tiền, hiện vật, công lao động và nguồn ngân sách huyện. Tập đoàn Bamboo Capital tài trợ và trực tiếp xây dựng 5 cầu với tổng giá trị 8,506 tỷ đồng.

Đến nay, chương trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 11 cầu, các cây cầu còn lại đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Chính quyền và nhân dân địa phương tham dự Lễ khánh thành cầu tại huyện An Phú.

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ niềm vui mừng khi nhìn thấy sự phấn khởi của người dân trong ngày khánh thành các cây cầu mới. Đồng thời chỉ đạo huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý để phát huy tối đa hiệu quả của các công trình.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Ông Nguyễn Hồ Nam – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bamboo Capital chia sẻ: “Chúng tôi rất ấn tượng với những giá trị mà các công trình mang lại. Trong quá trình triển khai, phía địa phương cũng đã phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện để thi công diễn ra thuận lợi, đặc biệt là trong công tác giải tỏa, giao mặt bằng”. Ông Nguyễn Hồ Nam cũng mong rằng sự đóng góp của Bamboo Capital sẽ góp phần khuyến khích các doanh nghiệp khác cùng tham gia vào các chương trình hỗ trợ địa phương phát triển kinh tế xã hội.

Ông Nguyễn Hồ Nam – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bamboo Capital

Thay mặt chính quyền và nhân dân tỉnh An Giang nói chung, huyện An Phú nói riêng, ông Lê Văn Nưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang gửi lời cảm ơn sâu sắc đến nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, ban tổ chức chương trình Cầu Nông Thôn, các nhà tài trợ cùng những tấm lòng vàng đã có nhiều đóng góp thiết thực, chung tay với địa phương trong việc hiện thực hóa mục tiêu xóa cầu giao thông nông thôn tạm bợ trên địa bàn huyện An Phú.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi người dân tại địa phương.

Chiều cùng ngày, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Ban Tổ chức chương trình Cầu Nông Thôn và đại diện các doanh nghiệp tài trợ đã đi khảo sát thực tế vị trí các cây cầu dự kiến xây dựng tại huyện Tri Tôn (An Giang).

Tri Tôn là một huyện miền núi nằm ở phía Tây Nam tỉnh An Giang, có đường biên giới với Campuchia, phần đông là người dân tộc thiểu số, hoạt động sản xuất chủ yếu là nông nghiệp.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trực tiếp khảo sát vị trí các cây cầu dự kiến xây dựng tại huyện Tri Tôn (An Giang).

Lãnh đạo huyện Tri Tôn cho biết, hiện huyện Tri Tôn có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất tỉnh (12,45%). Một trong những nguyên nhân cản trở sự phát triển của địa phương là hệ thống giao thông còn khó khăn, nhất là giao thông nông thôn, giao thông nội đồng. Vì vậy, địa phương rất mong các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ để huyện sớm hoàn thành đề án xây dựng cầu giao thông nông thôn trên địa bàn.

 Nguồn: http://nongthonviet.com.vn/thoi-su/201908/chuong-trinh-cau-nong-thon-an-phu-an-giang-khanh-thanh-11-cay-cau-moi-748952/index.htm