Bamboo Capital phát hành 900 tỉ đồng trái phiếu, nâng cao năng lực tài chính

07/10/2019

Ngày 1/10/2019, Hội đồng quản trị Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) thông qua phương án triển khai chi tiết việc phát hành trái phiếu chuyển đổi theo hình thức phát hành riêng lẻ.

Theo đó, BCG dự kiến phát hành riêng lẻ 900 tỉ đồng trái phiếu chuyển đổi vào quý IV/2019. Đây là loại trái phiếu có mệnh giá 1 triệu đồng/trái phiếu, kỳ hạn 3 năm kể từ ngày phát hành với lãi suất 5%/năm và không có tài sản đảm bảo, không kèm chứng quyền.

Thời gian chuyển đổi là sau một năm kể từ ngày hoàn tất đợt phát hành. Người sở hữu loại trái phiếu được chuyển đổi tối đa 50% tổng lượng trái phiếu nắm giữ vào kỳ chuyển đổi đầu tiên, 50% số lượng còn lại vào kỳ tiếp theo. Hạn chế chuyển nhượng trong vòng 3 năm.

Số tiền thu được từ đợt phát hành nói trên sẽ dùng để thanh toán cho các nhà đầu tư ứng vốn cho BCG để làm các dự án năng lượng tái tạo và bất động sản.

Cụ thể, BCG dự kiến sử dụng 350 tỷ đồng đầu tư vào các dự án năng lượng mặt trời, 500 tỷ đồng cho các dự án bất động sản và số còn lại 50 tỷ đồng để bổ sung vốn lưu động.

Trong đó, đối với lĩnh vực bất động sản, BCG đang tập trung xây dựng các khu nghỉ dưỡng, khu dân cư cao cấp, tổ hợp thương mại, văn phòng và chung cư cao cấp tại các thành phố lớn trên toàn quốc.

Trong giai đoạn 2019-2021,Tập đoàn sẽ dùng một phần vốn từ đợt phát hành nói trên để triển khai dự án Casa Marina giai đoạn 2 với kế hoạch xây 160 căn villa sườn núi hướng biển dự kiến sẽ chính thức ra mắt thị trường trong Q4 năm nay. Lên kế hoạch phát triển các dự án gồm tổ hợp khách sạn Pegas tại Nha Trang có vốn đầu tư 782 tỷ đồng; khu nghỉ dưỡng Lavender Resort tại Đà Lạt 6.750 tỷ đồng; khu phức hợp nghỉ dưỡng và dân cư cao cấp tại Hồ Tràm 15.000 tỷ đồng và đại dự án thành phố sinh thái thông minh tại Long An 29.300 tỷ đồng.

Là một trong những nhà tiên phong của lĩnh vực năng lượng mặt trời, BCG Energy – công ty thành viên của BCG tiếp tục theo đuổi định hướng trở thành nhà phát triển năng lượng tái tạo dẫn đầu thị trường năng lượng sạch tại Việt Nam với tổng công suất khai thác đạt 2GW trong thời gian sắp tới.

Trong năm 2019, BCG Energy đã triển khai thành công và đưa vào khai thác thương mại 2 nhà máy năng lượng mặt trời BCG-CME Long An 1 và 2 tại huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An với tổng công suất là 140MW. Hiện nay công ty cũng đang tích cực hoàn thành các thủ tục pháp lý cho các dự án năng lượng mặt trời khác tại Long An và Gia Lai; dự án điện gió công suất 50MW tại Sóc Trăng và dự án năng lượng nổi tại Quảng Nam 200MW.

Thông qua việc phát hành trái phiếu lần này, với mức lãi suất phát hành 5%/năm, thấp hơn nhiều so với các kênh huy động vốn khác trên thị trường, đây được xem là một nguồn vốn rẻ và ổn định nhằm giúp năng lực tài chính của Tập đoàn được tăng cường mạnh mẽ đáp ứng với quy mô phát triển của tập đoàn. Đồng thời, cổ phiếu BCG cũng sẽ không bị pha loãng vì khi chuyển đổi thành cổ phiếu, người sở hữu vẫn bị hạn chế chuyển nhượng ba năm, như vậy sẽ đảm bảo hài hoà lợi ích cho tất cả các cổ đông.

Ngay sau khi được Hội đồng quản trị thông qua phương án, đợt phát hành này đã được rất nhiều các Nhà đầu tư bày tỏ sự quan tâm. Với mục tiêu phát triển vượt trội ở tầm vóc cao hơn trong những năm tới cùng chiến lược hoạt động cụ thể và bài bản, BCG sẽ cân nhắc lựa chọn các Nhà đầu tư chuyên nghiệp cùng đồng hành phát triển lâu dài.

Nguồn: http://cafef.vn/bamboo-capital-phat-hanh-900-ti-dong-trai-phieu-nang-cao-nang-luc-tai-chinh-20191004181929609.chn