Tập đoàn SP hợp tác với BCG Energy để phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam

24/05/2021

 

Ngày 24 tháng 5 năm 2021 - Tập đoàn SP (SP) và Công ty Cổ phần Năng lượng BCG (BCG Energy), công ty con 100% vốn của Tập đoàn Bamboo Capital, đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) về đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Biên bản ghi nhớ về việc chuyển nhượng 49% cổ phần của công ty Cổ phần Skylar (Skylar) – công ty con của BCG Energy.

 


SP là một công ty điện lực hàng đầu ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

 
Skylar hiện có 61,1MW công suất năng lượng mặt trời áp mái. Các dự án năng lượng mặt trời áp mái này đặt tại 14 tỉnh thành khắp Việt Nam. SP và BCG Energy sẽ cùng tìm hiểu cơ hội đầu tư, phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam, hỗ trợ mục tiêu đầy tham vọng của Việt Nam là tăng tỷ lệ điện sản xuất từ các nguồn năng lượng tái tạo lên khoảng 30% vào năm 2030.

Skylar là công ty chuyên về năng lượng mặt trời áp mái, đã triển khai hàng loạt dự án lớn tại các nhà máy và khu công nghiệp trên khắp Việt Nam. BCG Energy là công ty tiên phong trong lĩnh vực phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Trong những năm gần đây, nhận thấy tình trạng khan hiếm năng lượng ngày càng nghiêm trọng tại Việt Nam, BCG Energy không ngừng tập trung nghiên cứu và triển khai các dự án năng lượng tái tạo nhằm tạo ra nguồn điện thay thế. BCG Energy đã và đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác hàng đầu thế giới trong ngành năng lượng tái tạo để tìm các giải pháp công nghệ, quy hoạch xây dựng, giải pháp môi trường, cũng như phân tích, nghiên cứu nhu cầu năng lượng tại các địa phương, từ đó đầu tư các nhà máy năng lượng tái tạo công suất lớn ở Việt Nam.

 

Skylar hiện có 61,1MW công suất năng lượng mặt trời áp mái, chủ yếu tại các khu công nghiệp tại 14 tỉnh thành trên khắp Việt Nam

 

Ông Phạm Minh Tuấn, Giám đốc Điều hành BCG Energy phát biểu: “Khát vọng của chúng tôi là xây dựng công ty năng lượng tái tạo hàng đầu tại Việt Nam và tầm cỡ khu vực Châu Á. Chúng tôi đặt mục tiêu phát triển 1,5 GW năng lượng mặt trời vào năm 2023, BCG Energy cũng sẽ tập trung vào mục tiêu phát triển thêm 500 MW năng lượng mặt trời áp mái tại các nhà máy, khu công nghiệp khắp Việt Nam.

Tôi tin rằng mối quan hệ hợp tác với SP sẽ giúp BCG Energy và SP cùng góp phần đẩy nhanh tiến độ phát triển các dự án năng lượng mặt trời, đặc biệt là điện mặt trời áp mái tại các khu công nghiệp đang còn nhiều dư địa để phát triển.”

Tổng Giám Đốc Tập đoàn SP, ông Stanley Huang, cho biết thêm: “Việt Nam là thị trường chiến lược quan trọng của SP và việc hợp tác với BCG Energy sẽ tạo nền tảng vững chắc để chúng tôi đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo bằng cách tận dụng thế mạnh của cả hai bên.”

Vào tháng 12/2020, Tập đoàn SP đã thành lập văn phòng Việt Nam tại TP.Hồ Chí Minh. SP cung cấp các giải pháp năng lượng bền vững và kỹ thuật số nhằm tạo ra các giải pháp gia tăng giá trị cho khách hàng Việt Nam và thiết lập vị thế của SP là một công ty cung cấp giải pháp năng lượng bền vững hàng đầu ở Châu Á Thái Bình Dương.

 

Thông tin thêm về SP Group:

SP là một công ty điện lực hàng đầu ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. SP sở hữu và vận hành các doanh nghiệp lưới truyền tải và phân phối điện và khí đốt ở Singapore và Australia, và cung cấp các giải pháp năng lượng bền vững ở Singapore và Trung Quốc.

SP chính là công ty vận hành lưới điện quốc gia của Singapore, khoảng 1,6 triệu khách hàng công nghiệp, thương mại và dân cư được hưởng lợi từ lưới phân phối và truyền tải đẳng cấp thế giới và các dịch vụ hỗ trợ của SP. Các lưới điện này là một trong những lưới điện đáng tin cậy và chi phí hiệu quả nhất trên thế giới.

Ngoài các dịch vụ điện lực truyền thống, SP Group còn cung cấp giải pháp tổng thể về năng lượng bền vững bao gồm các giải pháp năng lượng mặt trời, microgrid, hệ thống làm mát và cấp nhiệt cho các khu thương mại và khu dân cư, trạm sạc xe điện và các công cụ quản lý năng lượng xanh dùng kỹ thuật số cho khách hàng ở Singapore và khu vực.

Thông tin thêm về BCG Energy:


BCG Energy là công ty thành viên thuộc Tập đoàn Bamboo Capital (Mã chứng khoán BCG, HOSE). BCG Energy được thành lập vào năm 2017, hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, giữ vai trò là trụ cột chính trong chiến lược tăng trưởng dài hạn của BCG. BCG Energy tập trung vào phát triển và vận hành các dự án cánh đồng năng lượng mặt trời và điện mặt trời áp mái tại Việt Nam. Mục tiêu của BCG Energy là đạt công suất 2GW vào năm 2023, BCG Energy cũng có ý định đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình bằng các các dự án năng lượng mặt trời trên mặt nước, và điện gió.

Có thể kể đến một số dự án BCG Energy đã triển khai thành công là BCG-CME Long An 1 (40.6 MW), BCG-CME Long An 2 (100.5 MW), BCG Vĩnh Long (49.3 MW), Nhà máy năng lượng mặt trời Phú Mỹ (330 MW) và các dự án điện mặt trời áp mái tại các nhà xưởng, khu công nghiệp khắp Việt Nam.

Thông tin thêm về Skylar:

Công ty Cổ phần Skylar – công ty con của BCG Energy hoạt động trong lĩnh vực năng lượng mặt trời áp mái. Skylar chuyên cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp về điện áp mái, giúp khách hàng tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro khi đầu tư. Skylar được các đối tác đánh giá cao vì năng lực triển khai dự án và thi công đúng tiến độ. Trong năm 2020, Skylar đã lắp đặt gần 50 MW năng lượng mặt trời áp mái tại nhiều tỉnh, thành phố khắp Việt Nam. Trong giai đoạn 2021-2022, Skylar dự kiến sẽ tiếp tục triển khai thêm 250 MWp điện mặt trời áp mái tại các nhà máy, khu công nghiệp Việt Nam.

 

Xem thêm: Tại đây