Chương trình Nghĩa tình Biên giới: Trao tặng 300 phần quà Tết cho bà con ở vùng cao

16/01/2022

Từ ngày 12 đến 15/01, Chương trình Nghĩa tình Biên giới của Tạp chí Nông thôn Việt đã trao tặng 300 phần quà Tết do Quỹ BCG Foundation tài trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại vùng biên giới thuộc hai tỉnh Nghệ An và Quảng Bình.

 

Trao tặng quà cho người dân tại xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Cụ thể, tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, Ban tổ chức Chương trình Nghĩa tình Biên giới của Tạp chí Nông thôn Việt đã phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An trao tặng 100 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn tại xã Bắc Lý và 100 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn tại xã Nậm Cắn.

Tại tỉnh Quảng Bình, 100 phần quà cũng đã được Ban tổ chức Chương trình Nghĩa tình Biên giới và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình trao tận tay bà con đang sinh sống tại các bản 61, Troi, A ki (xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch).

Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng, bao gồm tiền mặt và một số lương thực, thực phẩm như gạo, mì tôm, nước mắm, bột ngọt…

 

Ông Hồ Xuân Hùng - Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT VN (cơ quan chủ quản Tạp chí Nông thôn Việt) đại diện tặng quà cho bà con.

Tất cả các địa phương có người dân được nhận quà đều là những xã miền núi, biên giới với phần lớn dân cư là đồng bào tộc người thiểu số, phương thức canh tác còn lạc hậu, phụ thuộc nhiều vào thiên nhiên. Nơi đây còn thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi thiên tai như lốc xoáy, mưa bão, lũ quét…

Những phần quà của Quỹ BCG Foundation đã góp phần chăm lo cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại vùng sâu, vùng xa; mang một cái Tết sớm về với đồng bào tộc người thiểu số nơi biên cương Tổ quốc.

 

Trao quà cho người dân xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng Nghệ An Trần Đăng Khoa cho biết, sự kịp thời quan tâm, sẻ chia của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm không chỉ phần nào giúp đồng bào trên biên giới đón một mùa xuân tươi vui, đầy đủ hơn mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn để đồng bào, cán bộ, chiến sỹ vùng biên tiếp tục đoàn kết, chung sức đồng lòng thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới của quê hương.

Ngoài ra, Quỹ BCG Foundation còn tặng 50 triệu đồng cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình để tổ chức Phiên chợ 0 đồng trong chương trình Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản cho đồng bào nơi biên giới.

Theo Tạp chí Nông Thôn Việt

Link: Chương trình Nghĩa tình Biên giới: Trao tặng 300 phần quà Tết cho bà con ở vùng cao (nongthonviet.com.vn)