Menu

Tập đoàn Bamboo Capital và Tổng Công Ty Thái Sơn ký kết hợp tác toàn diện

(BCG) Vào ngày 05/02/2020, Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) cùng Tổng Công ty Thái Sơn (TCT Thái Sơn) trực thuộc Bộ Quốc phòng đã tiến hành ký kết chiến lược hợp tác toàn diện nhằm phát triển các dự án trên nhiều lĩnh vực.

Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn Bamboo Capital và Tổng Công ty Thái Sơn

Theo thỏa thuận ký kết, BCG và TCT Thái Sơn sẽ hợp tác trên các lĩnh vực: phát triển khu công nghiệp, dịch vụ logistic, phát triển kho, năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng mặt trời áp mái, cảng LNG, năng lượng khí đốt thiên nhiên hóa lỏng LNG. Cụ thể, BCG sẽ tập trung triển khai hệ thống năng lượng mặt trời áp mái cho các nhà máy trong Khu Công nghiệp do TCT Thái Sơn đã phát triển. Bên cạnh đó, TCT Thái Sơn với kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng dân dụng và kết cấu hạ tầng sẽ cung cấp dịch vụ cho những dự án sắp phát triển của BCG.

Giai đoạn 2020-2025, BCG có kế hoạch phát triển dự án khu công nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Long An, đồng thời tiếp tục triển khai các dự án về năng lượng mặt trời, năng lượng gió trên địa bàn các tỉnh miền Trung và miền Nam, năng lượng mặt trời áp mái trên các nhà máy tại các khu công nghiệp và năng lượng khí thiên nhiên hóa lỏng LNG tại tỉnh Long An.

Việc hợp tác toàn diện này đánh dấu một bước phát triển mới trong mối quan hệ đối tác giữa BCG và TCT Thái Sơn, đảm bảo hợp tác lâu dài, bền vững trên cơ sở dựa vào lợi thế của các bên để khai thác tốt nhất tiềm năng sẵn có, thông qua đó tăng cường uy tín của BCG cũng như TCT Thái Sơn trên thị trường.

Ông Nguyễn Hồ Nam phát biểu tại buổi lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bamboo Capital đánh giá cao quan hệ đối tác với Tổng Công ty Thái Sơn và kỳ vọng thỏa thuận hợp tác toàn diện hôm nay sẽ là nền tảng để hai bên cùng ưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ đa dạng của nhau, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh và tạo dựng thêm nhiều giá trị cho xã hội.

Thông tin thêm về Tập đoàn Bamboo Capital:

Tập đoàn Bamboo Capital hoạt động trên bốn lĩnh vực chính: Nông nghiệp & Sản xuất, Xây dựng & Thương mại, Cơ sở hạ tầng & Bất động sản và Năng lượng tái tạo. Giai đoạn 2017-2019, BCG đã đạt được những thành công nhất định trong năng lượng tái tạo và bất động sản khi thành công triển khai các dự án như Nhà máy năng lượng mặt trời BCG-CME Long An 1 và 2, Khu nghỉ dưỡng Malibu Hội An (Quảng Nam), Casa Marina Resort (Quy Nhơn), Khu dân cư King Crown (Thảo Điền, Tp.HCM). Với những nỗ lực không ngừng trong việc thực hiện và đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, BCG đã vinh dự được nhận giải thưởng “Global Responsible Business Leadership 2018” về chống biến đổi khí hậu toàn cầu. Về mảng Cơ sở hạ tầng & Bất động sản, các dự án của Tập đoàn cũng vinh dự nhận được những giải thưởng danh giá về bất động sản. Tiêu biểu là dự án Malibu Hội An đã giành dược liên tiếp 3 giải thưởng: “Dự án biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp hướng biển tốt nhất Đông Nam Á”, “Dự án căn hộ nghỉ dưỡng có thiết kế đẹp nhất Đông Nam Á”, nằm trong khuôn khổ giải thưởng danh giá hàng đầu khu Dot Property Southeast Asia Award 2019 và “Dự án có thiết kế tiêu biểu” do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư bình chọn.

Thông tin thêm về Tổng Công ty Thái Sơn:

Là một doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ Quốc Phòng, Tổng Công ty Thái Sơn hoạt động trên các lĩnh vực chủ yếu: đầu tư và kinh doanh bất động sản, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, thương mại – xuất nhập khẩu, xây dựng dân dụng và công nghiệp, đào tạo nghề. Năm 2004, TCT Thái Sơn với vai trò đầu tư phát triển hạ tầng đã hợp tác liên doanh với Tập doàn Sojizt (Nhật Bản) trong việc phát triển dự án Khu Công nghiệp LOTECO. Năm 2016, Thái Sơn tiếp tục đầu tư phát triển dự án Khu Công nghiệp và Đô Thị Việt Phát tại tỉnh Long An với quy mô lên đến hơn 1.800ha. Với gần 30 năm kinh nghiệm, Thái Sơn đã tạo lập được những thành tựu quan trọng như Top 10 “Doanh nghiệp tín nhiệm nhất Việt Nam cùng hệ thống ngành kinh tế năm 2015” và Chứng thư thẩm định tín nhiệm doanh nghiệp. Nhằm hướng đến mục tiêu trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu Việt Nam, TCT Thái Sơn không ngừng sáng tạo, phấn đấu tạo ra những sản phẩm và dịch vụ chất lượng với giá cả hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Website: https://thaisoncorp.com.vn/

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Tin tức khác