BCG hợp tác với Unisun Energy và Coara Solar đầu tư dự án năng lượng mặt trời thứ 2 tại Long An

Đây sẽ là nhà máy năng lượng mặt trời thứ 2 của BCG tại huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, với tổng vốn đầu tư là 40 triệu USD.

Nhà máy 40 MW này sẽ được triển khai vào quý I/2018, song song với thời điểm của nhà máy 100MW do Liên doanh BCG Băng Dương và Hanwha đầu tư và dự kiến sẽ phát điện trong quý II/2019. Hiện tại, tỉnh Long An đã chấp thuận chủ trương giao cho BCG 175 ha đất để triển khai cho 2 dự án này.

Với kinh nghiệm trong việc phát triển và xây dựng về lĩnh vực năng lượng tái tạo, Coara Solar sẽ tham gia thực hiện tổng thầu EPC như cung cấp thiết bị công nghệ, tư vấn kỹ thuật và lắp đặt.
Tập đoàn Unisun Energy sẽ đầu tư và tài trợ toàn bộ vốn cho dự án. Coara Solar chuyên phát triển và xây dựng các dự án năng lượng tái tạo như: hệ thống điện mặt trời trên mái nhà; hệ thống trang trại năng lượng mặt trời ; đảo năng lượng nhân tạo với quy mô lớn tập trung vào thị trường mới nổi tại Đông Nam Á, Ấn Độ, Sri Lanka và Úc.

Sau đó, BCG sẽ thực hiện thủ tục xin giấy phép thực hiện dự án và đàm phán ký kết hợp đồng mua bán điện với EVN.
Ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch HĐQT BCG chia sẻ “Sự tham gia hợp tác đầu tư của các tập đoàn nổi tiếng trên toàn cầu như Unisun Energy (Hồng Kông), Coara Solar (Đức) và Hanwha (Hàn Quốc) sẽ hỗ trợ BCG tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng trong lĩnh vực năng lượng tái tạo - lĩnh vực đang phát triển năng động tại Việt Nam”.

Với mục tiêu trở thành một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam, ngoài hai dự án mặt trời tại tỉnh Long An, hiện BCG đã lên kế hoạch thực hiện và triển khai các dự án khác tại tỉnh Quảng Nam, Gia Lai.

Thu Hương

Nguồn: http://tinnhanhchungkhoan.vn/doanh-nghiep/bcg-hop-tac-voi-unisun-energy-...

 


Các tin khác

Liên doanh BCG Băng Dương ký kết hợp tác đầu tư với tập đoàn Hanwha (Hàn Quốc) tại Long An
Jun, 28 2017

Long An, ngày 22/06/2017 đã diễn ra lễ ký kết hợp tác đầu tư giữa Liên doanh BCG Băng Dương (BCG Băng Dương) và Tập đoàn Hanwha - Hàn Quốc (Hanwha) về thực hiện dự án điện năng lượng mặt trời tại Long An. Tham gia lễ ký kết có sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các ban ngành tại tỉnh Long An và đại diện lãnh đạo của hai bên Công ty.