BCG Băng Dương và Hanwha góp vốn đầu tư điện năng lượng mặt trời tại Long An

Theo đó, BCG Băng Dương là liên doanh giữa Bambo Capital (BCG) và Công ty Đầu tư - Xây dựng - Thương mại Băng Dương, một công ty địa phương sẽ hợp tác với Hanwha theo tỷ lệ góp vốn 50-50 để phát triển nhà máy điện năng lượng mặt trời tại huyện Thạnh Hóa, Long An.

Dự án điện với mức đầu tư gần 100 triệu USD, công suất 100MW, được xây dựng trên diện tích đất 125 ha. Nhà máy dự kiến xây dựng trong quý I/2018 và dự kiến phát điện vào năm 2019.

Phía BCG sẽ thu xếp nguồn vốn trong nước, thực hiện thủ tục giấy phép thành lập dự án, nghiên cứu và triển khai dự án, đàm phán ký kết hợp đồng mua bán điện với EVN.

Hanwha sẽ tham gia cùng đầu tư với vai trò cung cấp thiết bị công nghệ, kỹ thuật, lắp đặt, và thu xếp nguồn vốn quốc tế tài trợ dự án.

Ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch HĐQT BCG, đại diện Liên doanh BCG Băng Dương chia sẻ “Với mức giá mua điện năng lượng tái tạo là 9,35 cent, cao hơn giá mua điện của thủy điện và nhiệt điện là Chính phủ đã khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào năng lượng tái tạo. Chúng tôi kỳ vọng tỷ suất sinh lời của dự án năng lượng tái tạo là 11-14% trên tổng vốn đầu tư, tuy nhiên hiệu quả còn tùy thuộc vào việc lựa chọn công nghệ, chi phí đầu tư và quản lý vận hành…”.

Được thành lập vào năm 1952, Hanwha là tập đoàn lớn thứ 8 tại Hàn Quốc với tổng tài sản là 117 tỷ USD và nằm trong Top 500 tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới.

Hanwha hiện đang có danh mục hoạt động kinh doanh đa dạng với các mảng chính: Hóa dầu, Hàng không vũ trụ và vũ khí quốc phòng; xây dựng công trình; tài chính; du lịch và giải trí; và năng lượng tái tạo. Tập đoàn này đứng đầu thế giới về sản xuất pin năng lượng mặt trời.

Thu Hương

Link đính kèm: http://tinnhanhchungkhoan.vn/doanh-nghiep/bcg-bang-duong-va-hanwha-gop-v...


Các tin khác