Ngân Hàng Đầu Tư

Thông qua các sản phẩm tài chính chuyên biệt và sáng tạo, sứ mệnh của chúng tôi là phát huy khả năng huy động vốn của doanh nghiệp và cung cấp các kênh đầu tư hiệu quả cho nhà đầu tư. Chúng tôi tự hào không những về khả năng thiết kế các gói giải pháp tài chính lý tưởng nhằm tối ưu danh mục đầu tư của khách hàng, mà với đội ngũ chuyên gia tư vấn hàng đầu, chúng tôi còn luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam thực hiện các bước ngoặt phát triển trong kinh doanh một cách thành công và hiệu quả nhất.

Sản phẩm thị trường vốn

Chúng tôi cung cấp đầy đủ các gói giải pháp về nguồn vốn cho nhà đầu tư và tổ chức phát hành -từ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng, phát hành bổ sung cho đến phát hành riêng lẻ, phát hành các sản phẩm vốn phái sinh hay giao dịch với số lượng lớn cổ phiếu chưa niêm yết.

Sản phẩm thu nhập cố định

Thế mạnh về kinh nghiệm và kiến thức giúp chúng tôi tự tin cung cấp dịch vụ tư vấn phát hành các sản phẩm thu nhập cố định bao gồm đầy đủ các chương trình tài chính tối ưu với chi phí thấp nhất cho khách hàng. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi đã hoạt động tích cực trên thị trường nợ, đóng góp trên 6.000 tỷ đồng giá trị giao dịch qua các thương vụ tư vấn phát hành trái phiếu thường, trái phiếu có tài sản đảm bảo, trái phiếu kèm theo quyền mua, trái phiếu hoán đổi và trái phiếu chuyển đổi, đóng góp lớn vào sự phát triển của thị trường chứng khoán non trẻ của Việt Nam.

Chứng chỉ lưu ký toàn cầu (GDRs) và Chứng chỉ lưu ký tại tại thị trường Mỹ (ADRs)

Tự hào là những người đã đặt nền móng đầu tiên cho việc phát triển sản phẩm chứng chỉ lưu ký toàn cầu tại Việt Nam bằng thương vụ phát hành huy động vốn 60 triệu đô la Mỹ cho doanh nghiệp Hoàng Anh Gia Lai (GDRs) và chứng chỉ lưu ký ADRs huy động 50 triệu đô la Mỹ  cho tập đoàn Đức Long Gia Lai. Với sự thành công của các thương vụ này, chúng tôi đã đã mở ra kênh huy động vốn quốc tế hiệu quả cho các doanh nghiệp trong nước đồng thời tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài đầu tư gián tiếp vào thị trường chứng khoán Việt Nam thông qua việc giao dịch chứng chỉ lưu ký được niêm yết tại sở giao dịch chứng khoán sở tại. Chúng tôi tiếp tục hợp tác với các tổ chức tài chính uy tín trên thế giới như: Deutsche Bank, HSBC, Citibank, JP Morgan Chase, các Công ty Luật Quốc tế DHC Elliot Lutzker (Mỹ), các Ngân hàng Giám sát và các Công ty Chứng khoán nước ngoài nhằm đem lại sản phẩm chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Hỗ trợ vốn thực hiện cổ phần hóa và phát hành

Hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc tiếp cận các nguồn vốn ở những giai đoạn quyết định để nâng cao nội lực doanh nghiệp: tăng doanh thu, lợi nhuận và mở rộng kinh doanh.

Hỗ trợ vốn cho các dự án

Chúng tôi nỗ lực tối đa để hỗ trợ khách hàng dành được những điều khoản tài chính có tính cạnh tranh nhất từ các nguồn quỹ như: ngân hàng thương mại, thị trường vốn, tổ chức tài chính song phương và đa phương. Đội ngũ nhân sự tài chính dự án của chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc hoạch định tài chính dự án liên quan đến mua bán doanh nghiệp, bao gồm: cơ cấu tín dụng, thỏa thuận thương mại cho các dự án, tái cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu hợp đồng cũng như những bố trí và sắp xếp then chốt khác cần thiết để huy động vốn thành công.

Nghiệp vụ tư vấn M&A

Trong những thương vụ M&A thành công không thể không nhắc đến vai trò của những tổ chức tư vấn, bằng những kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tiễn của mình, BCG sẽ giúp các công ty đưa ra những quyết định tối ưu nhất và hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích nhất cho các thương vụ. Chúng tôi tuân thủ quy trình từ giai đoạn phân tích, đánh giá nhằm lựa chọn doanh nghiệp phù hợp để M&A, hoàn thiện kế hoạch thực hiện và các thủ tục cần thiết để thương vụ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đặc biệt, BCG còn tư vấn chiến lược kinh doanh để doanh nghiệp sau khi M&A có thể hoạt động một cách hiệu quả, tạo ra nhiều giá trị cộng hưởng.

Nghiệp vụ M&A giữa các quốc gia

Chúng tôi tư vấn cho các tập đoàn và công ty theo chiến lược cụ thể tại thị trường nội địa và thị trường nước ngoài, tạo cơ hội cho nhà đầu tư nước ngoài tiếp cận thị trường dự định đầu tư một cách nhanh nhất, cũng như đem lại cơ hội để những doanh nghiệp trong nước tái cấu trúc, nâng cao hiệu quả hoạt động. Với thế mạnh vượt trội trong lĩnh vực tư vấn cùng đối tác chiến lược uy tín là công ty Luật Quốc tế DHC Elliot Lutzker (Mỹ), BCG đã tư vấn thành công cho thương vụ M&A xuyên quốc gia giữa công ty Mass Noble, Assen  và Tập đoàn Đức Long Gia Lai. Đây là thương vụ M&A xuyên quốc gia đầu tiên tại Việt Nam trong lĩnh vực hàng điện tử tiêu dùng.

Dịch vụ quản lý quỹ

Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của các nhà đầu tư các nhân và tổ chức trong và ngoài nước, BCG có khả năng thiết kế và quản lý các quỹ đầu tư phù hợp và hiệu quả nhất.