BCG ký kết hợp tác đầu tư với Unisun Energy và Coara Solar cho dự án năng lượng mặt trời thứ 2 tại Long An

Singapore, ngày 04/07/2017 đã diễn ra lễ ký kết hợp tác đầu tư giữa BCG cùng Tập đoàn Unisun Energy (Hồng Kông) và Công ty Coara Solar (Đức) cho dự án năng lượng mặt trời với công suất 40 MW tại Long An.

Đây sẽ là nhà máy năng lượng mặt trời thứ 2 của BCG tại huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An với tổng vốn đầu tư là 40 triệu USD. Nhà máy 40 MW này sẽ được triển khai vào Quý 1/2018, song song với thời điểm của nhà máy 100MW do Liên doanh BCG Băng Dương và Hanwha đầu tư và dự kiến sẽ phát điện trong Quý 2/2019. Hiện tại, tỉnh Long An đã chấp thuận chủ trương giao cho BCG 175 ha đất để triển khai cho 2 dự án này.

Đại diện BCG- Unisun Energy và Coara Solar tại lễ ký kết hợp tác đầu tư cho dự án năng lượng mặt trời 40 MW tại Long An

Với kinh nghiệm trong việc phát triển và xây dựng về lĩnh vực năng lượng tái tạo, Coara Solar sẽ tham gia thực hiện tổng thầu EPC như cung cấp thiết bị công nghệ, tư vấn kỹ thuật và lắp đặt; tập đoàn Unisun Energy sẽ đầu tư và tài trợ toàn bộ vốn cho dự án.Tiếp theo BCG sẽ thực hiện thủ tục xin giấy phép thực hiện dự án và đàm phán ký kết hợp đồng mua bán điện với EVN.

Ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch HĐQT BCG chia sẻ “Sự tham gia hợp tác đầu tư của các tập đoàn nổi tiếng trên toàn cầu như Unisun Energy (Hồng Kông), Coara Solar (Đức) và Hanwha (Hàn Quốc) sẽ hỗ trợ BCG tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng trong lĩnh vực năng lượng tái tạo- lĩnh vực đang phát triển năng động tại Việt Nam. Việc hợp tác phản ánh niềm tin của nhà đầu tư vào năng lực đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế  của BCG cũng như khả năng thực hiện các kế hoạch kinh doanh nhằm mang lại giá trị trong dài hạn cho các các đối tác, cổ đông và kinh tế- xã hội.”

 Với mục tiêu trở thành một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam, ngoài hai dự án mặt trời tại tỉnh Long An, hiện BCG đã lên kế hoạch thực hiện và triển khai các dự án khác tại tỉnh Quảng Nam, Gia Lai.

Thông tin về Tập đoàn Unisun Energy

Được thành lập từ năm 2013, Unisun Energy là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về việc cung cấp các giải pháp năng lượng tái tạo. Unisun Energy đã tham gia, xây dựng và quản lý với tổng công suất 1GW trên toàn thế giới. Unisun Energy hiện có các công ty con và chi nhánh tại Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Hà Lan, Philippin, Ấn Độ và Úc.

Website: http://www.unisun-energy.com/

Thông tin về Công ty Coara Solar (Đức)

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực năng lượng sạch bền vững, Coara Solar chuyên phát triển và xây dựng các dự án năng lượng tái tạo như: hệ thống điện mặt trời trên mái nhà; hệ thống trang trại năng lượng mặt trời ; đảo năng lượng nhân tạo với quy mô lớn tập trung vào thị trường mới nổi tại Đông Nam Á, Ấn Độ, Sri Lanka và Úc.

Website: https://coarasolar.com/


Các tin khác

TCD:Chốt quyền trả cổ tức bằng cổ phiếu 6%
Jun, 26 2017

Theo đó, ngày giao dịch không hưởng quyền là 05/07/2017 và ngày đăng ký cuối cùng là 06/07/2017. Tỷ lệ thực hiện trả cổ tức là 6% bằng cổ phiếu (Cổ đông sở hữu 1.000 cổ phiếu được nhận 60 cổ phiếu mới). Theo kế hoạch từ năm 2017 trở đi TCD sẽ phấn đầu chia cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ từ 10-12%. Doanh thu theo kế hoạch năm 2017 dự kiến 879 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 63,6 tỷ đồng.