ANTRACO: Lợi nhuận sau thuế 6 tháng đạt 17 tỷ đồng, đạt 54% kế hoạch năm

(BCG) Sản lượng sản xuất và tiêu thụ của Antraco 6 tháng đầu năm 2017 lần lượt đạt 966.436 m3 và 747.775 m3, tương ứng 66,65% và 51,57% kế hoạch năm. Tổng doanh thu 6 tháng đầu năm 2017 ghi nhận 146 tỷ đồng, đạt 53,19% kế hoạch năm. 

Trước thực tế tình trạng cạn kiệt cát xây dựng khiến các công trình giao thông trọng điểm và hạ tầng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thêm vào đó việc khai thác cát trái phép một phần nào đã làm ảnh hưởng nặng nề đến môi trường, làm lệch dòng chảy của các con sông và hậu quả rất khó lường.

Cũng trong tháng 7 vừa qua, Antraco cũng đã tung ra thị trường dòng sản phẩm cát nhân tạo. Cát nhân tạo Antraco có hạt cát đồng đều, hạt có thể điều chỉnh modun và tỷ lệ thành phần hạt theo từng yêu cầu cấp phối cho các loại bê tông khác nhau.

Theo số liệu thống kê, mỗi năm thị trường phía Nam tiêu thụ khoảng 5 triệu m3 cát xây dựng, trong đó cát nhân tạo dùng cho bê tông được tiêu thụ khoảng 3 triệu m3.

Hiện nay công suất chế biến cát nhân tạo của Antraco đạt 1000 m3/ngày nhằm hướng tới phục vụ công trình trọng điểm tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long và các trạm trộn bê tông.

Cát nhân tạo là loại cát được nghiền từ đá, có cỡ hạt gần tương tự với cát tự nhiên, đảm bảo các yêu cầu

về tính chất cơ, lý, hóa và có thể trộn lẫn theo tỷ lệ phù hợp với cát tự nhiên trong bê tông và

vữa xây dựng.

Với những tín hiệu khả quan từ kết quả hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2017 như trên, sản phẩm mới cát nhân tạo của Antraco cũng  kỳ vọng trở thành một trong những sản phẩm tăng trưởng chủ đạo của Antraco trong những năm sắp tới./.


Các tin khác